ĐOÀN THỂ GIÁO XỨ

CA ĐOÀN THÁNH GIUSEBổn Mạng: Thánh Giuse, kính ngày 19 tháng 3
Hát lễ: 11giờ sáng Chúa Nhật.
Sinh họat: Tập hát 9 giờ
Ca trưởng: Têresa Nguyên Trần, Maria Lan Phạm
Đoàn trưởng: Maria Linh Phan
Đoàn phó: Giuse Tuấn Phạm
Thủ quỹ: Mattha Hằng Nguyễn

Đó là những nét chính của ca đoàn iện nay. Hai mươi năm thành lập Giáo Xứ cũng là 25 năm tuổi của ca đoàn. Một thời gian khá dài p ca viên nối tiếp nhau. Các anh ca trưởng Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Văn Mẫn, Nguyễn Văn Khôi, Nguyễn Tùng Linh....và một số anh chị em khác đã đặt nền móng cho tinh thần dấn thân phục vụ của ca đoàn trong mọi sinh hoạt của Giáo Xứ, đặc biệt trong Thánh Lễ 11giờ sáng Chúa Nhật hàng tuần. Cảm ơn tất cả các anh chị cựu thành viên của ca đoàn.

Ca đoàn chính thức mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse vào năm 2003, sau 1 năm bị tan rã. Sinh hoạt của ca đoàn dần củng cố vững vàng hơn qua các anh chị đoàn trưởng: Hậu, Gia, Linh; các chị thủ quỹ: Quỳnh, Giao, Hằng; các ca trưởng: Nguyên, Hậu, Lan , Hưng và tất cả các ca viên nhiệt tình dấn bước.

Về sinh hoạt, ca đoàn tĩnh tâm hàng năm trước lễ Bổn Mạng, cũng thường vào Mùa Chay, để chuẩn bị tâm hồn, soi xét lại cuộc đời chung và riêng trước khi bước vào mừng lễ Bổn Mạng và lễ Phục Sinh. Ca đoàn cũng có những dịp đi chơi xa, những buổi họp mặt ở nhà hoặc ngoài trời trong các dịp hè, lễ Giáng Sinh, lễ Tạ ơn, tết tây tết ta... Trong dịp này ca đoàn có thời gian vui chơi, tán chuyện nhằm hiểu biết nhau hơn, tạo tình thân, tình đoàn kết, hầu nâng đỡ nhau trong tinh thần phục vụ và trong cuộc sống mỗi người.

Bước chân vào ca đoàn năm 2005, theo tôi có lẽ là thời gian nổi bật của ca đoàn. Ca đoàn có nhiều cái nhất:

Vì tôi chưa thấy ca đoàn nào trong vòng 2 năm phải rơi lệ đưa tiễn hai ca viên tài năng là anh Antôn Thanh (2008 ) và anh Giuse Hậu (2010) về nhà Chúa khi tuổi đời còn rất trẻ và rất bất ngờ. Trước đó trong biến cố tai nạn xe bus Missouri , sự ra đi của một bác ân nhân cũng đã ảnh hưởng ca đoàn không ít. Lúc này ca đoàn thường  được gọi đùa là “ca đoàn chuyên hát lễ tang” (buồn biết mấy...). Những tưởng chúng tôi khó mà trải  qua được, nhưng rồi Chúa đóng cánh cửa này để mở ra một cánh cửa khác bằng cách đưa đến cho ca đoàn hai anh ca trưởng tài danh khác: Anh Hưng và Anh Hoàng, và thêm một số ca viên mới khác. Thế mới biết rằng: “Thánh Giá luôn đủ cho con” là như vậy.

Giờ đây nhìn lại 25 năm đã qua, bao niềm vui , nỗi buồn như sương sớm tan biến dưới ánh mặt trời, chỉ còn lại đóa hướng dương rực rỡ ngập tràn ánh nắng. Thiên Chúa Quan Phòng luôn trải dài tình yêu trên con đường chúng tôi đi. Thánh Bổn Mạng đã luôn coi sóc, che chở chúng tôi. Và bao công lao vun xới của các ca viên, dưới sự đùm bọc của toàn thể Giáo Xứ: các Cha, các Thầy, cùng quý Hội Đoàn.

Hôm nay, khi tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật 25 QN,bài Phúc Âm về dụ ngôn người làm vườn nho, khiến tôi chợt nghĩ đến: Giáo Xứ chúng tôi như một vườn nho, và Thên Chúa , Người Chủ vườn nho đã tất bật bao nhiêu năm qua đi ra đi vào để mời gọi bao nhiêu lượt người đến làm công cho Ngài, để đến ngày hôm nay, sau 25 năm Vườn nho Giáo Xứ đã trổ sinh hoa trái thật tốt đẹp.

Và Thiên Chúa nhân từ đã thưởng cho tất cả chúng tôi, từ những người ươm mầm đầu tiên, những người đã làm công giờ thứ nhất, đến chúng tôi , những người đến vào giờ thứ 11, đều được hưởng 25 năm Hồng Ân như nhau. Chỉ xin thêm rằng: Chúa ơi! Trả dư cho các bác, các anh chị không còn được ở đây, những bác làm giờ đầu tiên hơn chúng con một chút (cho chúng con an tâm).

Vô cùng tha thiết, cùng với Giáo Xứ, chúng tôi chỉ xin được hát mãi lời chúc tụng Chúa trong Thánh Lễ và trong cuộc sống. Nguyện xin Thiên Chúa dẫn lối chỉ đường cho Giáo Xứ của chúng con và luôn đốt cháy lửa tin yêu phục vụ trong từng ca viên của ca đoàn Thánh Giuse.