ĐOÀN THỂ GIÁO XỨ

CA ĐOÀN THÁNH GIACa đoàn Thánh Gia được thành lập năm 1998 nhằm đáp ứng nhu cầu thánh lễ 7 giờ sáng Chủ Nhật hàng tuần do Cha Gioan Hoàng Minh Toản đề nghị. Lúc đầu chỉ có vỏn vẹn một số ít anh chị em tham gia, rồi thời gian cứ trôi theo tháng năm, đến nay con số anh chị em trong ca đoàn là 45 người, đa số cặp đôi (Thiên Chúa đã tác hợp mà), chính vì thế ca đoàn lấy bổn mạng là Thánh Gia.  Phần lớn anh chị em trong ca đoàn có “tí tuổi” (cái tuổi nhõng nhẽo, rệu rạo, siêu vẹo mỗi khi trái gió trở trời) nhưng cũng còn sung sức lắm, mặc dù một số ít cũng có thể gọi là “cụ ông, cụ bà” rồi đấy, vì thế trong ca đoàn cứ gọi đùa nhau là ca đoàn “Thánh Già”, có nhiều khi gọi là “Thánh Giá” nữa cơ! Tại sao vậy? Rất dễ trả lời: vì sáng sớm mắt mở chưa ra hết, giọng còn đục ngầu, hát thì nốt thấp, nốt cao ngang phè, như vậy cái tên Thánh Giá, Thánh Già không đi đâu mà trật được.

Ca đoàn có buổi tập hát cố định vào tối thứ sáu hàng tuần lúc 8 giờ. Dù trời mưa, giá rét thế nào anh chị em vẫn họp mặt đầy đủ để sinh hoạt (quả là tinh thần phụng vụ rất cao). Mặc dù công ăn việc làm mệt mỏi đến đâu nhưng tất cả đều cởi mở, vui vẻ nên buổi họp mặt nào cũng rộn ràng tiếng nói, tiếng cười thật huyên náo. Chưa hết đâu: còn có những chia xẻ trong cuộc sống nữa cơ, vì thế anh chị em nào cũng coi ca đoàn là một gia đình nhỏ thứ  hai, kết tụ thành đại gia đình Thánh Gia. Trong đại gia đình này anh chị em đều tìm được tình thân ái, yêu thương, đùm bọc, chia xẻ, v... v... trong đời sống.

Nhìn lại thời gian 13 năm qua, tất cả anh chị em chúng con cảm tạ Chúa, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse đã giữ gìn và ban nhiều Hồng Ân cho ca đoàn chúng con. Mặc dù có những lúc tưởng chừng sóng gió đã dập dùi, nhưng Thánh Gia Thất đã ban cho chúng con Đức tin mạnh mẽ, để anh chị em chúng con đứng vững vàng cất tiếng hát để ngợi ca Thiên Chúa. Không biết chúng con đã phục vụ cho Chúa được bao nhiêu? Nhưng Chúa đã ban cho anh chị em chúng con có sức khỏe, thì việc phục vụ trong giáo xứ, chúng con hết lòng hăng say tham gia đầy đủ để dâng lời ca tiếng hát. Xin Thánh Gia Thất luôn phù hộ ca đoàn chúng con, mỗi ngày thêm vững mạnh hơn và ban cho tất cả anh chị em chúng con có sức khỏe, lòng hăng say để duy trì và phụng vụ thánh lễ 7 giờ sáng chủ nhật mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

Trong tinh thần cảm tạ và tri ân trong ngày mừng chung của giáo xứ kỷ niệm 25 năm hồng ân, ca đoàn Thánh Gia xin hiệp ý dâng lời cảm tạ qua bài hát “Bao La Tình Chúa”:
Bao la tình Chúa yêu con
Mênh mông như biển Thái Bình
Dạt dào muôn ngàn cơn sóng
Vỗ về năm tháng đời con
Tình Ngài cao như biển núi
Suốt đời tuôn đỗ dạt dào
Một tình yêu vô biên