ĐOÀN THỂ GIÁO XỨ

CA ĐOÀN DŨNG LẠC“Anh chị em là thân thể Đức KiTô, và mỗi người là một bộ phận” Trích thư 1 Cô-rin-tô. Chỗ khác ta đọc được lời Chúa phán: “Thầy là cây nho, các con là nhành.”

 

Điểm nổi bật của các ca viên trong ca đoàn phụ trách Thánh lễ 6 giờ chiều Thứ Bẩy là luôn sẵn sàng tham gia trong các sinh hoạt phụng vụ và các công tác khác của giáo xứ và hòa mình cùng với các đoàn thể công giáo khác tiến hành chung vai sát cánh xây dựng vườn nho giáo xứ một ngày một vững mạnh trên các phương  diện tốt đạo, tốt đời.

 

Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Houston, Texas ngày càng phát triển không ngừng và vì thế nhu cầu phụng vụ cho dân Chúa ngày càng tăng cao, các Thánh Lễ trong ngày Chúa Nhật vẫn không đủ, do đó Thánh lể  chữa lành chiều thứ Bảy đã ra đời, cùng với Ca Đoàn được thành lập để phụng vụ cho Thánh lễ thêm phần sốt sắng. Từ đó khoảng giữa năm 2003, chúng con với những bước đi chập chững đầu tiên nhưng đã không ngừng lớn mạnh và như cành nho bắt đầu đâm lá trổ bông kết trái nhờ sự hỗ trợ và thương mến của giáo xứ nói chung và của các Cha linh hướng tiền nhiệm và đương quản nhiệm nâng đỡ.

 

Một cách tương đối để Dũng Lạc hoạt động chặt  chẽ  trong  các  công  việc  khác  nhau được kết cấu

căn bản như dàn nho dưới đây:

 

Ban ca trưởng: Anh Vũ Minh Hóa, Anh Nguyễn Huân, và Chị Đào Kim-Trinh

Đoàn trưởng: Anh Chị Lê Thiện- Hoàng Tuyền

Thũ qũy: Chị Hoàng Hương

Ban phụng vụ gồm các anh chị hát đáp ca và đọc sách Thánh: Chị Lan (nhỏ), Chị Huyền, Thiêm-Kim, Chị Hồng, Chị Chi, Chị Kim-Trinh, Chị Tuyền, Chị Diễm Chi, Chị Hương, Chị Hảo, Anh Tuấn(Linh), Anh Phúc, Anh Huân, Anh Nhân, Anh Thiện, Anh Tuấn Thi.

Ban nhạc cụ:  Pianonist: Chị Nga; Organist: Anh Tam; Guitarist: Anh Tri; Violinist : Việt, Hoa-Tiên, Nam;

Ban âm thanh: Anh Phúc

Các nhánh nho khác như: anh chị Hòa My, anh Tuấn (Chi), anh Túc, anh Triều,  anh Lạc, anh Trường, chị Ánh, chị Hương (nhỏ), Hiền, anh Hiển, chị Mai, chị Mai (Hóa), cô Lan, cô cháu Vân & Hằng, anh chị Hơn-Thìn và chị Ngọc, chị Kim-Chi, chị Hiến, chị Diệu và Nghiệp làm tăng thêm âm hưởng cho Dũng Lạc tương lai. Nhưng chưa hết, Anh Chị Em Dũng Lac còn một đội binh cán sự nồng cốt là các ca viên hàm thụ với trưởng ban là Anh Tuệ và phó là Chú Phan-Anh, Anh Tân, Anh Lộc, Anh Công. Bên những phụ huynh chúng ta còn có một thế hệ thứ hai là con là cháu là những người trẻ sẽ tiếp nối bước chân thế hệ đi trước. .

 

Đặc tính nổi bật của Dũng Lạc là yêu đời và yêu người. Mặc dù đại đa số đều bận rộn với sinh hoạt cho cuộc sống gia đình riêng, Anh Chị Em vẫn có giờ tập hát ngày thứ sáu từ 8:00P.M tới 10:00P.M hàng tuần và thắt chặt tình cảm các gia đình ca viên qua những lần hàn huyên tâm sự, chia xẻ các món ăn chung, đặc biệt tiệc truyền thống hằng năm đôi lần như tiệc sinh nhật với ngày bổn mạng Thánh Dũng Lạc tháng 11, tiệc đại lễ Chúa Giáng –Sinh, hoặc mùa Hè ra biển tìm ngư-tiên hay mùa Thu mơ hồ sông nước hòa cùng với thiên nhiên … Việc tham gia và đóng góp vào công việc mở mang nước Chúa và góp sức làm cho vườn nho giáo hội  ngày càng đâm chồi nảy lộc là ưu tư hàng đầu cho mọi sinh hoạt và đời sống thiêng liêng nơi mỗi thành viên ca đoàn chúng con. Chúng con luôn cố gắng tham gia trong các sinh hoạt giáo xứ, các hoạt động chìm nổi, các công việc gây qũy cùng như tạo điều kiện tốt nhất cho việc xây dựng và phát triển cho hiện tại và tương lai của giáo xứ. Với lòng thiện chí và hăng say này, ca đoàn Dũng Lạc không quản ngại gian khó hoàn tất mỹ mãn bất cứ mọi công việc được giao từ trước tới nay.

 

Hăng say tập hát và phụng vụ

 

Mặc dầu năm tuổi như một đứa trẻ lên 7, nhưng với sức sống mãnh liệt và sự hỗ trợ tiếp sức từ gốc GiêSu và Thánh bổn mạng Dũng-Lạc, ca đoàn chúng con càng thêm tuổi càng thêm xanh tươi trong ơn nghĩa. Xin cho mỗi Anh Chị Em chúng con  biết  khiêm nhường trong phục vụ, an bình trong công việc và trách nhiệm mục đích là hướng về người Anh Chị Em khác cùng nhau qua việc phục vụ chẳng tăng thêm gì cho Chúa nhưng mang lại ơn cứu độ cho chính bản thân và cho tha nhân hôm nay  và  mai  sau.

 

Trời cao đất rộng, ca tụng Thánh Danh Chúa sẽ tăng thêm nguồn sinh lực cho mình.  Giờ đây, đứa trẻ 7 tuổi này vẫn luôn mở rộng cánh tay đón nhận những ca viên mới là những người sẵn sàng dâng thời giờ, lòng chân thành cùng với tiếng hát của mình. Các bạn muốn gia nhập đại gia đình ca đoàn Dũng Lạc, xin liên lạc với bất cứ ca viên nào của ca đoàn đề biết thêm chi tiết.

 

Chúng con đoàn Dũng Lạc hăng say trong hát Thánh ca để tạo cho chính mình một nguồn năng lực dồi dào qua các bài thánh Vịnh, những khúc tấu ca tụng Chúa tể muôn loài, ngợi khen tình yêu của Chúa Cha, Chúa Con, Chúa Thánh Thần, cầu nguyện cùng các Thánh qua dòng nhạc, dâng lên Mẹ Maria lời ca tụng vì Mẹ đã đồng công cứu chuộc nhân loại với Chúa Giê-Su là Con Mẹ và cùng cộng đoàn giáo hữu đồng thanh tung hô Chúa là Chúa của tình yêu bất diệt .

 

Vừa là con cháu của Các Thánh Tử Đạo, vừa được nhận quan thầy Thánh Dũng Lạc đã đem lại cho ca đoàn chúng con một vẻ trịnh trọng, một trọng trách với một niềm tin vào Chúa và luôn một lòng sắc son với bổn phận con dân nước Việt muôn đời.

 

Hướng về Chúa và biết chia xẻ với người Anh Chị Em

 

Lạy Chúa, xin cho mỗi Anh Chị Em chúng con luôn biết tôn trọng mọi người, tiếp tục hoàn tất mỗi việc được giao phó. Chúng con biết rằng Chúa luôn biết cách để vạn vật đâm chồi nẩy lộc, sinh hoa kết quả. Mặc dù mỗi chúng con như chiếc lá úa, hay hoa tàn rời rạc, hoặc bất xứng nhưng với ơn Chúa dư đủ để chúng con gắn chặt và bám níu vào thân nho mà được trổ bông kết trái, chu toàn bổn phận.