ĐOÀN THỂ GIÁO XỨ

PHONG TRÀO CURSILLO

Trong phong trào Cursillo, họp nhóm là điều rất cần thiết. Họp nhóm được gọi là Ultreya. Vì chúng tôi thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, nên có lẽ vì lý do đó mà nhóm đã lấy danh hiệu 117 vị Thánh Tiền Nhân làm quan thầy. Thông thường, những buổi họp nhóm này là định kỳ, và mỗi tháng một lần. Một cách nhìn tổng quát cho buổi họp nhóm thì buổi họp đó bắt đầu bằng những giây phút cầu nguyện bên Thánh Thể. Xin Chúa thổi lửa yêu thương vào cuộc đời những người theo Chúa, để lửa đó bùng cháy lên qua đời sống phục vụ tha nhân trong yêu thương. Sau đó, những nguyên tắc Học Đạo, Sùng Đạo và Hành Đạo được chia sẻ với nhau. Kết thúc là chia nhau những nụ cười thân tình, những câu chuyện ròn rã trong bữa cơm tối thanh đạm. 

Ultreya 117 bắt đầu sinh hoạt vào năm 2002. Những buổi họp nhóm được chia ra thay phiên tại tư gia mỗi Cursillistas vào mỗi thứ năm của đầu tháng. Cho đến năm 2008, vì phương tiện di chuyển nên họp nhóm được bắt đầu tại Giáo Xứ. Cũng năm đó, sau khóa tĩnh tâm 3 ngày, ngoài vợ chồng chúng tôi còn có vợ chồng anh chị Tạ Thường, chị Hương gia nhập nhóm 117, và sinh hoạt cho đến nay.  Nhớ trong những ngày đầu sinh hoạt, chúng tôi cũng chỉ biết tham gia với tất cả những gì mình mới được học hỏi từ trong khóa 3 ngày.  Mong cùng các anh chị Cursillistas khác trau dồi thêm đức tin, cùng ULTREYA 117 nhau đưa những điều học hỏi ra thực hành trong đời sống hàng ngày và chia xẻ đức tin với những ai còn đang tìm kiếm. Sau một thời gian sinh hoạt cùng nhóm, chúng tôi được các anh chị trong nhóm tín nhiệm giao phó cho công việc liên lạc để mời gọi các anh chị cùng đến sinh hoạt hàng tháng. Khi chưa có một ý niệm nào và không biết phải bắt đầu từ đâu, và còn quá mới với trách nhiệm, tưởng là đơn giản nhưng không dễ chút nào. Rất may mắn, chúng tôi cũng đã có thêm một số các anh chị khác cùng đồng hành chia xẻ trách nhiệm. Chúng tôi trở về nguồn. Cứ mỗi hai tuần một lần, vào tối thứ Tư, chúng tôi xuống trung tâm để học hỏi và mang những điều đã học được, chúng tôi trở về sinh hoạt với hy vọng luôn giúp Ultreya 117 tốt đẹp hơn.

Ultreya 117 đã mời Thầy Phó Tế Giuse Nguyễn Phẩm làm linh hướng. Thầy mong mỏi cho nhóm chúng tôi trở thành những người biết về Chúa hơn và sau này là những người có thể mang những điều mình học hỏi đi chia xẻ khi có nhu cầu cần đến. Thầy luôn nhấn mạnh “Cursillo là một bài Giáo lý ngắn về Chúa Kitô, thì mỗi Cursillistas sẽ là một trang giáo lý sống động nói về Chúa Kitô.” Mỗi lần họp nhóm, chúng tôi luôn được nghe một bài giáo lý mới. Nhóm sinh hoạt đều đặn vào mỗi tối thứ Năm đầu tháng. Cho đến ngày hôm nay, nhóm có được 47 anh chị cursillistas và chia ra làm 8 nhóm nhỏ cố định và 1 nhóm nổi. Với tinh thần không ngừng học hỏi và cùng nhau chia sẻ, mỗi nhóm nhỏ thay phiên nhau hướng dẫn
buổi họp nhóm, vì đây sẽ là cơ hội cho từng thành phần trong nhóm chia sẻ cuộc sống chứng nhân của nhóm mình để cả Ultreya 117 cùng học. Còn một khía cạnh nhỏ khác nữa, là trong những lần họp nhóm, những lời cầu nguyện cho những nhu cầu tâm linh, đời sống gia đình luôn được nhóm đồng tâm dâng lên Chúa.   Ultreya 117 luôn ước mong được đón nhận những Cursillistas ghé thăm. De Colores.

Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, thuộc Giáo phận Galveston-Houston do một số Cursillista đã tham dự các khóa 3 ngày tại Trung Tâm Cursillo với mục đích của Phong Trào là tìm bạn và đưa bạn đến với Chúa. Với tâm tình cầu nguyện ,họp nhóm và sinh họat Utreya hàng tháng.  Thời gian thành lập: Tháng Giêng năm 2011, do sự nâng đỡ và hướng dẫn cha Linh Hướng Linh Mục Giuse Vũ Thành.  Sinh hoạt mỗi tháng một lần vào Chúa Nhật thứ hai trong tháng sau Thánh Lễ 6 giờ chiều Chúa Nhật tại hội trường Giáo Xứ. 

Utreya Hy Vọng mới thành lâp nên số các Anh Chị Cursillista rất khiêm nhường tổng cộng có 18 thành viên.  Điều Hợp Vỉên Utreya Hy Vọng Anh: Đinh Đoan, Chị: Bùi Thị Kim Liên Ultreya Hy Vọng có 4 nhóm thân hữu Ích lợi thiêng liêng và ích lợi xã hội giữa mọi thành viên : là người Kitô hữu trưởng thành trong nhóm luôn cầu nguyện cho nhau, liên lạc với nhau thường xuyên và nâng đỡ tinh thần với nhiều việc dấn thân phục vụ khác nhau.  Niềm ước mong sẽ tìm được nhiều bạn và sẽ hướng dẫn với phương thức đem bạn đến với Chúa.  De Colores!!!!

Cursillistas Trần Kelly Tươi