GIÁO XỨ / ABOUT US

cbmcgHội Các Bà Mẹ Công Giáo là nơi qui tụ các bà mẹ,với cùng chung một mục đích và cũng là tôn chỉ của hội đó là cùng nhau học hỏi, xin ơn Thánh tiến bản thân để trở nên những người mẹ đảm đang, gương mẫu mà tất cả gia đình đều ùng nhau chung hiệp các nguyện vọng, các âu lo, các để xin Chúa xuống phước lành cho con cái và gia đình.

 

Được thành lập vào tháng 1 năm 1986,với con số hội viên thật khiêm nhường….trên dưới 10 Người. Nhưng với đà phát triển không ngừng,con số hội viên đã tăng vọt sau những dịp tuyên hứa trong Thánh lễ đầu năm, lễ kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa,quan thầy của hội. Con số hội viên cho đến hôm nay sau 25 năm sinh hoạt, đã lên được 315 hội viên. Chia làm 12 toán, với gồm toán trưởng và toán phó.  Điều hành hội với một ban trị sự được bầu lên trong nhiệm kỳ 2 năm với bà hội trưởng,hai phó nội và ngoại vụ,thư ký,thủ qũy,ủy viên phụng vụ,ủy viên xã hội và một ban cố vấn.

 

Mỗi Chúa Nhật đầu tháng, hội có Thánh lễ đặc biệt cầu cho các hội viên còn sống cũng như đã qua đời. Sau Thánh lễ có buổi họp hàng tháng với các chị em cùng với cha linh hướng.Lễ quan thầy Thánh Nữ Monica được hội long trọng tổ chức vào mỗi tháng 8. Trong Thánh lễ đầu tháng 9 của hội, bắt đầu từ năm 2010. Được dành đặc biệt tôn danh và chúc thọ cho tất cả các hội viên từ 75 tuổi trở lên.Trong dịp này,các cụ sẽ được lãnh nhận phép lành đặc biệt từ cha chánh xứ và món qùa mừng thọ của hội.

 

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo còn tổ chức những buổi tĩnh tâm hàng năm vào những dịp chuẩn bị cho những ngày lễ lớn của hội,ngõ hầu giúp các chị em trong hội chuẩn bị cho tâm hồn thêm phần sốt sắng. Song song với lãnh vực tâm linh, sinh hoạt không kém phần quan trọng và rất được các chị em và gia đình hưởng ứng, là những buổi picnic hàng năm vào dịp lễ Memorial.Được tổ chức nhằm với mục đích tạo cơ hội cho không những chỉ các chị em cùng sinh hoạt vui chơi mà còn mời gọi các thành viên trong gia đình cùng tham gia,chia sẻ. Sau những ngày tháng vất vả trong năm.  Sát cánh với Giáo Xứ và hai hội đồng mục vụ và tài chánh.Các chị em trong hội Các Bà mẹ Công Giáo của giáo Xứ,  cũng góp phần tích cực trong những chương trình bán hàng gây qũy. Đây là lúc các bà mẹ được dịp trổ tài bếp núc của mình cho mọi người trong Giáo xứ thưởng thức.
Để đánh dấu một quãng dài sinh hoạt và sự hiện hữu của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thực hiện Cuốn kỷ yếu kỷ niệm 25 năm ra đời. Xin mời qúi vị nhấn vào đây để đọc.
Free Web Counter
Visitors View